Chồn hương làm món gì ngon chính là thắc mắc của chị em nội trợ. Cùng Chồn Hương Mập Đất Mũi vào bếp để tạo ra hương vị thịt chồn hương ngon cho bữa ăn gia đình nhé!
Chồn hương làm món gì ngon, lạ miệng, bổ dưỡng nhất?
Chồn hương có giá trị dinh dưỡng rất cao vì giàu chất đạm, ít béo rất tốt cho sức khoẻ của người trung niên và cao tuổi. Thịt chồn hương ngon, mềm, ngọt, da và xương chồn được sử dụng như một loại dược liệu trong y học cổ truyền:
- Công dụng thanh nhiệt giải độc hiệu quả
- Giảm đau, tiêu viêm, tiêu sưng cho các chấn thương
- Giàu chất dinh dưỡng phù hợp cho bệnh nhân sau khi ốm mới khoẻ lại
Chồn hương làm món gì ngon, lạ miệng bổ dưỡng nhất? – Có rất nhiều cách chế biến thịt chồn hương ngon chuẩn vị nhà hàng đặc sản. Tuy nhiên ở miền Nam được ưa chuộng nhất chính là món chồn hương giả cầy.
Bí quyết để nấu món giả cầy ngon bắt đầu ngay từ khâu chọn thịt. Bởi vì chất lượng thịt tươi ảnh hưởng đến mùi vị món ăn, dùng thịt chồn hương lứa là chuẩn nhất. Thịt chồn hương săn chắc, ngon, ngọt được nhiều thực khách yêu thích như món ăn đặc sản.
Hướng dẫn làm món chồn hương giả cầy chuẩn vị miền Nam
Chồn hương nấu giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích, phù hợp với bữa ăn gia đình, cũng dễ dàng được chọn nấu ở các bữa tiêc. Với các cách nấu giả cầy từ thịt chồn hương cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn có thể tự vào bếp chuẩn bị cho gia đình bữa ăn ngon không kém nhà hàng nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg thịt chồn hương ngon
- 100g riềng củ tươi
- 50g củ sả tươi
- 50ml mật mía
- 15ml nước mắm ngon
- 1 thìa ăn cơm đầy đường cát nâu hoặc đường phèn từ nhiên giã nhỏ
- 1 thìa cơm mắm tôm ngon
- 2 thìa cơm đầy mẻ
- Gia vị: Muối, bột ngọt, mắm tôm, nước mắm, bột nghệ
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Sả cây rửa sạch, đập dập phần củ trắng rồi thái nhỏ, lát mỏng.
- Riềng củ tươi thái lát mỏng tuỳ theo sở thích. Lưu ý đừng xay quá nhỏ, quá mịn.
- Ớt thái nhỏ, thái lát xéo, có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay, tùy vào khẩu vị mỗi gia đình.
- Thịt chồn hương rửa sạch, sau đó đem thịt nướng/thui sơ trên bếp lửa. Tốt nhất nên là lửa than củi, nếu không có thì thui trực tiếp trên lửa bếp gas hoặc cũng có thể sử dụng lò vi sóng.
Bước 2: Ướp gia vị:
Cho thịt chồn hương vào tô, cho muối, bột ngọt, cơm mẻ, mắm tôm, bột nghệ, riềng, xả, mật mía vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng thời gian 40 – 60 phút cho thịt ngấm, món ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Chế biến:
- Sau khi uớp thịt chồn, cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng, sau đó bỏ thịt đã ướp vào đảo qua đảo lại cho thịt săn lại.
- Đổ thêm ước sôi nóng sâm sấp mặt thịt. Đun sôi thì vặn lửa nhỏ cho thịt đun trên bếp đến khi mềm và thấm gia vị
- Nêm nếm các gia vị theo khẩu vị của bạn
- Tắt lửa, thịt chín mềm, bạn đã có món chồn hương giả cầy cực kỳ ngon, đậm đà hương vị.
Lưu ý khi nấu món chồn hương giả cầy
- Tuỳ chỉnh hương vị theo khẩu vị của gia đình
- Bột nghệ sẽ giúp gia tăng màu sắc cho món ăn hấp dẫn hơn
- Thịt chồn hương khi nấu giả cầy nên để thịt mềm vừa tới, không quá mềm, cũng không quá dai.
Cách chế biến món chồn hương giả cầy quá đơn giản dễ làm mà lại là món phù hợp với bữa ăn của gia đình Việt, thậm chí được ưa chuộng trong các bữa tiệc gia đình.
>> Tham khảo: Bật mí 3 cách chế biến chồn hương theo khẩu vị Thái
Nào mình cùng vào bếp và thực hiện ngay các món nhậu đơn giản này nhé!